Đẹp ngỡ ngàng hang động vừa đưa vào khai thác ở Quảng Bình

  Hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất của Phong Nha - Kẻ Bàng đang thử nghiệm khai thác du lịch, đến đây du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, ngâm mình trong dòng suối mát lạnh.

  Ảnh: Jungle Boss

  Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh này đã cho phép khai thác thử nghiệm tour khám phá Hung Thoòng, bắt đầu từ 1/1, đây là hang động được người dân bản địa phát hiện vào năm 2009, vừa đưa vào khai thác thử nghiệm chứ không phải vừa mới phát hiện ra như một số trang mạng thông tin.

  Nói về hệ thống Hung Thoòng hay còn gọi là thung lũng Thoòng, nơi đây từng được coi là hoang sơ nhất của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bởi trước đây chưa từng có du khách nào đặt chân tới.

  Ảnh: Jungle Boss

  Ảnh: Jungle Boss

  Hệ thống Hung Thoòng bao gồm nhiều hang động khác như: Hang Tròn, hang Hùng, hồ trên núi, hang Thung hay hố sụt Nightmare. Theo các chuyên gia đánh giá, đây là hệ thống hang độc đáo và rất khác biệt. Sở dĩ có tên là Hung Thoòng bởi nó nằm bao quanh dòng suối cùng tên.

  Hệ thống Hung Thoòng nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm tuổi và rừng nguyên sinh. Cách duy nhất để tiếp cận những hang động này đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng.

  Món đặc sản Tây Bắc “một nhà ăn cả xóm ngửi thấy“
  Tài xế lùi xe bất cẩn, xe tải cán bé gái 2 tuổi tử vong trước cổng nhà
  Loại quả là ‘nhân sâm’ của người nghèo, ăn vào bổ não, đẹp da, chợ Việt Nam bán rất rẻ

  Ảnh: Jungle Boss

  Để khám phá Hung Thoòng, du khách sẽ đi bộ xuyên rừng, leo qua các núi đá, bơi qua các hang động ngầm, luồn lách trong các hang khô và cắm trại giữa đại ngàn Phong Nha - Kẻ Bàng, được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác ngâm mình trong các dòng suối mát lạnh.

  Bên trong những hang động lớn và sâu hun hút là những khối thạch nhũ có niên đại hàng triệu năm với nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt. Điển hình tại hang Hùng, hệ thống ống nhũ như pha lê với đầu mỗi ống nhũ luôn có một giọt nước.

  Ảnh: Jungle Boss

  Còn tại hang Tròn, vào sâu bên trong hang sẽ là hồ nước ngầm xanh biếc, dài khoảng hơn 1km. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm bơi tại hồ hoặc chèo thuyền SUP thư giãn. Còn với hang Thung có hệ thống hồ nước lớn, để di chuyển vào sâu hơn, bắt buộc phải bơi qua hồ nước rộng khoảng 100m, sau đó tiếp tục đu dây để leo lên vị trí cao hơn mặt hồ 15-20m.

  Ảnh: Jungle Boss

  5 ngành nghề LƯƠNG CAO mà không cần bằng cấp, dịp lễ Tết có thể kiếm 50 triệu đồng/tháng
  Con rể 31 tuổi xây nhà tặng bố vợ, tự tay đào đất, quét vôi, không gian sống đẹp như mơ
  Kinh hãi 3 ngôi nhà lăn tùm xuống sông trong đêm

  Điểm đặc biệt nữa ở Hung Thoòng là hố sụt và hồ trên núi. Hố sụt là hố sinh ra do sự sụt lún đất đá trên bề mặt khi đất bên dưới bị làm rỗng dần đến mức không còn đủ liên kết để đỡ các khối đất đá bên trên. Hố sụt của Hung Thoòng có tên là Nightmare, với độ sâu 250m.

  Ảnh: Jungle Boss

  Ảnh: Jungle Boss

  Sở Du lịch Quảng Bình nhận định, sản phẩm chinh phục Hung Thoòng là tour hấp dẫn, có tiềm năng với những vẻ đẹp riêng, cảnh quan hùng vỹ, hoang sơ. Tuy nhiên để có thể chính thức cấp phép cho tour Hung Thoòng vẫn cần phải qua thời gian thử nghiệm thực tế.

  Sau một năm thử nghiệm, Quảng Bình sẽ xem xét, đánh giá lại mức độ thực hiện các tiêu chí yêu cầu như: Thế mạnh của sản phẩm; sản phẩm có độ thu hút, hấp dẫn khách du lịch thế nào; vấn đề bảo vệ, bảo tồn di sản có được thực hiện tốt không; vấn đề lao động, đảm bảo an toàn…

  Ảnh: Jungle Boss

  Ảnh: Jungle Boss

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Ảnh: Jungle Boss

  create

  Tiến Thành / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/dep-ngo-ngang-hang-dong-vua-dua-vao-khai-thac-o-quang-binh-20230114143149744.htm