Chân dung người vợ bí ẩn, đứng đằng sau sự thành công, giàu có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  Phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người đứng trong top những người giàu nhất Việt Nam suốt nhiều năm liền.

  Bà Phạm Thu Hương (sinh năm 1969, Hà Nội) được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, một doanh nhân sở hữu khối tài sản khủng, thường xuyên lọt top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán. Dẫu vậy, bà luôn kín tiếng trước công chúng và giới báo chí, chưa từng một lần xuất hiện trực tiếp trước truyền thông.

  Hầu hết những hình ảnh trên báo chí khi nhắc tới doanh nhân Phạm Thu Hương đều chỉ dùng ảnh minh họa hoặc để trống, rất khó có thể tìm được bức ảnh có dung mạo của bà. Nhiều người cho rằng bà lựa chọn cuộc sống bình dị, dành thời gian chăm sóc tổ ấm, nuôi dạy các con lớn khôn (hai vợ chồng có 3 người con là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh).

  Người phụ nữ đứng sau sự thành công của chồng

  Doanh nhân Phạm Thu Hương sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống ở Hà Nội. Từ nhỏ bà đã được bố mẹ giáo dục nghiêm khắc. Bà cũng nằm trong số ít sinh viên xuất sắc được sang Liên Xô du học. Tại đây, bà gặp gỡ ông Phạm Nhật Vượng và bén duyên, trở thành vợ chồng.

  Bà Thu Hương cùng ông Phạm Nhật Vượng trải qua tháng ngày gian khó tại xứ người. Năm 1993, vợ chồng bà và một số bạn bè là sinh viên mới tốt nghiệp rời Matxcơva đến Kharkov, Ukraina lập nghiệp.

  Bắt băng chuyên đóng giả “cán bộ“ giăng bẫy cờ bạc bịp thủ đoạn tinh vi
  Suýt chết vì có triệu chứng nguy hiểm mà chỉ ở nhà xoa dầu gió: BS cảnh báo trường hợp cần đến viện ngay
  Vụ người đàn ông bị 7 phụ nữ tố lừa 2,5 tỷ, 3 người có thai: Từ mua gà “biếu sếp“ đến vay nặng lãi cho người yêu

  Tại đây, họ xây dựng trung tâm thương mại đầu tiên cho người Việt. Sau đó khi công việc kinh doanh lớn mạnh, vợ chồng bà thành lập nhà hàng đầu tiên của người Việt có tên Thăng Long. Khi ấy bà Thu Hương được giao trọng trách đảm nhiệm vị trí giám đốc, quản lý mọi công việc với khoảng 40 nhân viên. Ngoài ra, bà còn trực tiếp thiết kế trang trí nhà hàng và tuyển chọn các loại nguyên liệu, món ăn.

   

  Năm 2019, bà Phạm Thu Hương đứng thứ 3 trong Danh sách Top 200 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguồn: Tri thức trẻ.

  Năm 2019, bà Phạm Thu Hương đứng thứ 3 trong Danh sách Top 200 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguồn: Tri thức trẻ.

  Chưa dừng ở đó, vợ chồng nữ đại gia tiếp tục tạo dựng thương hiệu mỳ ăn liền. Sau đó, cặp đôi mở trường mẫu giáo, mở rộng nhà hàng, xây thêm các nhà máy mới và thành lập Tập đoàn Technocom.

  Kế sinh nhai của nhiều người mỗi khi thủy điện Hòa Bình xả nước
  Lạc vào xứ sở thần tiên Lũng Vân - Hòa Bình nơi có thần dược “trường sinh“, các cụ trăm tuổi vẫn leo núi thoăn thoắt
  Điện Biên: Đón 75 lưu học sinh Lào sang học tập

  Khi tập đoàn của vợ chồng bà chuyển về Việt Nam và đổi tên thành VinGroup, bà Thu Hương đã được bầu làm Phó Chủ tịch thường trực thứ hai, đồng hành cùng chồng trong hàng loạt dự án nghỉ dưỡng, bất động sản. Có thể nói, bà chính là người phụ nữ đứng sau chồng, đưa công ty trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

  Bà Phạm Thu Hương chính là người phụ nữ đứng sau chồng, đưa công ty trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

  Bà Phạm Thu Hương chính là người phụ nữ đứng sau chồng, đưa công ty trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

  Đứng top những phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

  Phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người đứng trong top những người giàu nhất Việt Nam suốt nhiều năm liền. Tháng 12/2019, bà đã vượt nữ tỷ phú tự thân Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

  Theo cập nhật mới nhất của Forbes (đầu năm 2020), bà Phạm Thu Hương đứng vị trí thứ 2 trong danh sách những phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

  Hiện tại, bà Phạm Thu Hương đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn VinGroup. Tại tập đoàn, bà nắm giữ 151 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,4% với giá trị gần 15.900 tỷ đồng; còn chồng bà nắm giữ trực tiếp hơn 876 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 25,4%.

  create

  Khai Tâm / thoidaiplus.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chan-dung-nguoi-vo-bi-an-dung-dang-sau-su-thanh-cong-giau-co-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-d249565.html