Yêu cầu giám định lại tình trạng tâm thần của bị can đánh nhân tình tử vong

  Liên quan đến vụ người phụ nữ bị hành hung trong khách sạn ở Cà Mau, đại diện phía bị hại đã gửi đơn yêu cầu giám định lại tình trạng tâm thần đối với bị can

  Đại diện bị hại trong vụ án giết người xảy ra tại khách sạn T.N. ở Cà Mau vào ngày 10/11/2022 vừa gửi đơn đến cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau yêu cầu giám định lại tình trạng tâm thần đối với bị can Nguyễn Văn Xuân (57 tuổi, ngụ phường 8, TP Cà Mau).

  Ông Xuân chính là người đã ra tay hành hung bà N.T.T. (40 tuổi, ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) trong khách sạn khiến nạn nhân tử vong sau đó.

  Đại diện phía bị hại cho biết, gia đình không đồng ý với kết luận giám định pháp y tâm thần ngày 17/1/2023 của Trung tâm Pháp y tâm thần Tây Nam Bộ đối với tình trạng tâm thần của ông Xuân.

  Thời điểm xảy ra vụ việc khi camera ghi lại cảnh ông Xuân hành hung và T. trong khách sạn ngày 10/11/2022 (Ảnh: CTV).

  "Trước khi thực hiện hành vi phạm tội, ông Xuân hoàn toàn không có tiền sử bệnh lý về tâm thần; kết luận giám định chỉ xác định vào thời điểm cụ thể quá ngắn là chưa đảm bảo tính khách quan; ông Xuân hoàn toàn đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi trước, trong và sau khi phạm tội", đại diện bị hại nêu trong đơn.

  5 ngành nghề LƯƠNG CAO mà không cần bằng cấp, dịp lễ Tết có thể kiếm 50 triệu đồng/tháng
  Con rể 31 tuổi xây nhà tặng bố vợ, tự tay đào đất, quét vôi, không gian sống đẹp như mơ
  Kinh hãi 3 ngôi nhà lăn tùm xuống sông trong đêm

  Do đó, đại diện phía bị hại làm đơn yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau quyết định trưng cầu Viện Pháp y tâm thần Trung ương giám định lại đối với Nguyễn Văn Xuân theo quy định pháp luật.

  Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho biết, đã tiếp nhận đơn yêu cầu của đại diện phía bị hại và tiếp tục xem xét.

  Như Dân trí đã đưa tin, ông Nguyễn Văn Xuân và bà N.T.T. có mối quan hệ tình cảm nam nữ.

  Khoảng 18h ngày 9/11, ông Xuân và bà T. đến thuê phòng tại một khách sạn ở phường 5, TP Cà Mau. Đến 8h ngày 10/11, ông Xuân dùng ghế gỗ đánh bà T. gục tại chỗ.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Sau đó, một người con của ông Xuân đến đưa ông ra khỏi khách sạn thì bị lực lượng công an giữ lại. Bà T. được người thân đưa đến bệnh viện với chẩn đoán đa chấn thương và tử vong vào chiều cùng ngày.

  Kết quả giám định mới đây cho thấy, trước khi phạm tội (ngày 9/11/2022), ông Nguyễn Văn Xuân không bệnh lý tâm thần. Từ ngày 9/11 đến ngày 10/11, ông Xuân có bệnh lý tâm thần rối loạn loạn thần cấp đa dạng không có các triệu chứng của tâm thần phân liệt.

  Sau khi phạm tội (ngày 10/11) và hiện tại, ông Xuân có bệnh lý tâm thần rối loạn loạn thần cấp đa dạng không có các triệu chứng của tâm thần phân liệt.

  Tại thời điểm phạm tội (ngày 10/11) và hiện tại, ông Xuân mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, giai đoạn bệnh cấp tính.

  Hiện tại, ông Xuân không đủ sức khỏe để tiến hành các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử. Ông này thuộc trường hợp bắt buộc chữa bệnh theo Nghị định 64/2011/NĐ-CP.

  create

  Nhật Linh Đan / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/yeu-cau-giam-dinh-lai-tinh-trang-tam-than-cua-bi-can-danh-nhan-tinh-tu-vong-20230202204303624.htm