Hàng ngàn người vi phạm lệnh phong tỏa để đi đám tang…một con bò

  Khoảng 3.000 người đã tụ tập tại thành phố Madurai miền nam Ấn Độ để tham gia đám tang của một con bò đực 10 tuổi, bất chấp lệnh phong tỏa, giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 của đất nước.

  Được biết đám tang long trọng này dành cho bò đực trong ngôi đền Chellayee Amman ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ.

  Con bò được đặt trong một chiếc quan tài được trang trí bằng rất nhiều vòng hoa. Nhiều người khênh chiếc quan tài, hàng ngàn người khác đi theo để bày tỏ lòng kính trọng và thương tiếc con bò thiêng này. Điều này vi phạm nghiêm trọng các lệnh cấm tụ tập và giãn cách xã hội của đất nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan khó kiểm soát.

  Được biết con bò này đã giành chiến thắng trong lễ hội đấu bò tót Jallikattu truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùa thu hoạch của người Pongal. Nó trở thành niềm tự hào của làng, của chủ sở hữu nó và trở thành một con bò thiêng trong ngôi đền ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ. Con bò thiêng 10 tuổi bất ngờ chết vì một căn bệnh chưa được xác định.

   Người dân địa phương tỏ vẻ đau xót cho biết: Con bò này là niềm tự hào của làng chúng tôi bởi vì nó không bao giờ thất bại và giành rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đấu bò tót ở thành phố Madurai và các khu vực khác của bang.

  Đám tang lớn của một con bò thật sự đã làm đau đầu các nhà chức trách địa phương trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi quyết định gia hạn lệnh phong tỏa trên toàn quốc tới ngày 3/5 và siết chặt thêm các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để ngăn chặn triệt để các nguồn lây lan COVID-19. Tại Ấn Độ hiện có tổng cộng 12.380 trường hợp nhiễm COVID-19 với 414 trường hợp tử vong và 1.894 người đã chữa khỏi.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu
  create

  THANH HUYỀN / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/hang-ngan-nguoi-vi-pham-lenh-phong-toa-de-di-dam-tangmot-con-bo-1643331.tpo