Báo Trung Quốc phát tán hình ảnh không đẹp ở Việt Nam sau trận gặp Thái Lan

  Tờ báo Trung Quốc chỉ trích ý thức của một bộ phận CĐV Việt Nam sau khi những hình ảnh không đẹp xuất hiện ở Mỹ Đình.

  Cụ thể, chiều 20/11, website Live.QQ của Trung Quốc có bài viết với nhan đề: "Sau lễ hội của người hâm mộ Việt Nam, sân vận động tràn ngập rác và cư dân mạng kêu gọi CĐV nên nâng cao ý thức của mình".

  Theo tờ báo này, việc một bộ phận CĐV Việt Nam vứt rác bừa bãi ở trên khán đài và bên ngoài sân Mỹ Đình là điều rất không đáng có và những CĐV này cần phải thay đổi nhận thức để gìn giữ một hình ảnh đẹp về bóng đá và văn hóa cổ vũ của Việt Nam với bàn bè quốc tế.

  Tờ báo Trung Quốc viết: "Vào ngày 19/11 khi ĐTQG Việt Nam đại chiến Thái Lan, 40.000 CĐV đã kéo tới sân Mỹ Đình làm chật kín các khán đài. Sau trận đấu, hàng vạn người hâm mộ đã rời đi nhưng khu vực quanh sân Mỹ Đình để lại quá nhiều rác.

  Do lượng CĐV quá đông, giao thông đã bị tắc nghẽn trong một thời gian dài. CĐV rất khó để đi bộ đến bãi đậu xe. Hàng trăm tài xế xe ôm cũng tranh thủ tận dụng cơ hội để kiếm thu nhập.

  Những hình ảnh không đẹp ở Mỹ Đình được tờ báo Trung Quốc đăng tải.

  Những hình ảnh không đẹp ở Mỹ Đình được tờ báo Trung Quốc đăng tải.

  Những con đường bao quanh sân vận động đã tràn ngập rác. Một số người dân sinh sống ở khu vực gần đó cho biết, đây là tình trạng rất phổ biến mỗi khi có các trận đấu lớn. Điều này phản ánh thực trạng rằng một bộ phận người hâm mộ Việt Nam có ý thức kém.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Rác được ném ra bao gồm từ túi nilong, chai nhựa, thậm chí cả những băng rôn và các phương tiện cổ động khác. Nơi có nhiều rác nhất là tuyến đường phía trước sân vân động, nơi mà đồ ăn nhẹ được bày bán la liệt. Những tấm áp phích được thiết kế rất đẹp mắt với hình ảnh HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ cũng bị vứt khắp nơi.

  Tình trạng này ở Việt Nam là phổ biến. Nhiều cư dân mạng ở Việt Nam kêu gọi CĐV của họ cần nâng cao ý thức của mình khi tới sân cổ vũ đội tuyển. Người hâm mộ của họ cần phải làm như vậy để giữ gìn hình ảnh đẹp của mình trong mắt bạn bè quốc tế".

  create

  Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ