Bình Phước thêm 1 HCV môn võ thuật muay Thái

  Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi (từ 14 đến 20-12) tại tỉnh Thanh Hóa, môn võ thuật muay Thái trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 đã chính thức khép lại.

  Môn võ thuật muay Thái thu hút hơn 200 võ sĩ đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, tranh tài ở 17 nội dung thi đấu. Trong đó có 10 hạng cân đối kháng nam và 7 hạng cân đối kháng nữ. 

  Tại đại hội lần này, với sự nỗ lực và quyết tâm đạt thành tích cao, các võ sĩ của đoàn thể thao Bình Phước đã giành thắng lợi lớn khi đoạt 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Cụ thể, võ sĩ Nguyễn Văn Chiến hạng 75kg đoạt HCV, Huỳnh Hải Đăng hạng 51kg đoạt HCB; võ sĩ Võ Vũ Lê hạng cân 54kg nữ và Trần Minh Cảnh hạng 57kg nam đoạt HCĐ. Đây đều là những gương mặt xuất sắc nhất của bộ môn muay Thái Bình Phước, đã được khẳng định thành tích cao tại các giải đấu trong những năm qua.

  Trước đó, tại Nhà thi đấu Trường đại học Hàng hải Việt Nam (TP. Hải Phòng), bộ môn võ cổ truyền cũng đã bế mạc. Các võ sĩ của đoàn thể thao Bình Phước đã thi đấu rất nỗ lực với 5 huy chương các loại. Trong đó có 2 HCB của võ sĩ Bùi Thị Yến Nhi và Phan Trọng Hiếu ở hạng cân 60kg của nam và nữ; 3 HCĐ hạng 60kg nam, 48kg nữ và nội dung quyền thuật phong hoa đao và thanh long độc kiếm.

  Như vậy, tính đến cuối ngày 20-12, trên bảng tổng sắp huy chương Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đoàn thể thao Bình Phước đang xếp thứ 26, với 9 HCV, 11 HCB và 17 HCĐ.

  Võ sĩ muay Thái Nguyễn Văn Chiến HCV hạng cân 75kg

  Võ sĩ muay Thái Huỳnh Hải Đăng HCB hạng 51kg

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Võ sĩ Bùi Thị Yến Nhi (trái) HCB hạng cân 60kg nữ, môn võ cổ truyền trên bục nhận huy chương

  Thầy và trò môn võ cổ truyền chụp hình lưu niệm tại lễ trao giải

  Các võ sĩ muay Thái chụp hình lưu niệm.

  create

  Hữu Trung / baobinhphuoc.com.vn

  Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/18/139918/binh-phuoc-them-1-hcv-mon-vo-thuat-muay-thai