Cầu thủ Việt kiều khoác áo B.Bình Dương từng nhiều lần... đỡ đẻ

  Hậu vệ Việt kiều Mỹ Steven Đặng (Đặng Thanh Giang) của B.Bình Dương từng nhiều lần đỡ đẻ thành công.

  Steven Đặng sinh năm 1996 tại Texas (Mỹ) trong một gia đình có cha lẫn mẹ đều là người Việt. Trước khi trở về Việt Nam tìm kiếm cơ hội thi đấu chuyên nghiệp, trung vệ cao 1m83 này là cầu thủ của đội Trường Đại học Mary Hardin-Baylor giành nhiều thành tích tại các giải sinh viên khu vực và toàn bang.

  Đặng Thanh Hoàng trong màu áo B.Bình Dương.

  Trở về Việt Nam vào đầu năm 2020, Steven Đặng chọn thử việc tại HAGL và được ký hợp đồng 2 năm. Tuy vậy, trong 2 năm ở phố Núi, anh chỉ kịp hoàn tất các thủ tục nhập tịch Việt Nam để có cái tên Đặng Thanh Giang, mà không chơi bất cứ phút nào tại V.League. Quá thất vọng, đầu năm 2022, trung vệ này đã dứt áo ra đi và gia nhập CLB Nam Định. Dù vậy, Đặng Thanh Giang cũng chỉ ra sân một vài trận ở Cúp QG và bị thanh lý hợp đồng vào cuối mùa.

  Những ngày cuối năm 2022, Đặng Thanh Giang tới B.Bình Dương thử việc và gây ấn tượng tốt với HLV Lư Đình Tuấn. Kết quả, anh được ký hợp đồng 1 năm, được đăng ký vào danh sách dự V.League 2023 với tư cách nội binh và mang áo số 32. Hy vọng ở đội bóng đất Thủ, cầu thủ Việt kiều 25 tuổi này sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn để chứng tỏ khả năng của mình.

  Đặng Thanh Giang từng có thời gian khoác áo HAGL.

  Ít người biết rằng, trước khi trở về Việt Nam theo đuổi nghiệp quần đùi áo số, Đặng Thanh Giang đã có bằng cử nhân ngành y và từng có thời gian làm y tá trong bệnh viện.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  “Đó cũng là công việc mà tôi thích. Ngành y thật tuyệt, tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ. Khi còn làm trong bệnh viện, tôi làm việc trong một phòng hộ sinh, làm việc với các em bé, các bà mẹ và cả những người bà nữa. Và bạn biết không, tôi từng nhiều lần đỡ đẻ thành công đấy”, Steven Đặng chia sẻ.

  Nói về các món ăn Việt Nam, Đặng Thanh Giang tỏ ra hào hứng: “Ở nhà, mẹ tôi nấu rất nhiều món ăn Việt Nam như Phở, bún riêu và rất nhiều món nữa. Chỉ khi nào ra ngoài tôi mới ăn các món ăn Mỹ. Nói chung đồ ăn Việt Nam rất tuyệt. Phở là món ngon nhất, tôi ăn mỗi tuần. Ngoài ra, bánh mỳ Việt Nam cũng ngon.

  create

  PV / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/cau-thu-viet-kieu-khoac-ao-bbinh-duong-tung-nhieu-lan-do-de-202302021220116.htm