2 mẫu nghi ngờ mắc COVID-19 ở Sơn La đã có kết quả khẳng định âm tính

  2 mẫu xét nghiệm của tình Sơn La được gửi xuống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định COVID-19 đã cho kết quả âm tính. Như vậy đến thời điểm này, Sơn La chưa có bệnh nhân COVID-19 từ ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương.

  BS.Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La cho biết, cả 02 mẫu F1 tại Phù Yên và Vân Hồ nghi ngờ (+) lần 1, đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm khẳng định là ÂM TÍNH. Như vậy, các ca nghi ngờ mắc COVID-19 đều đã được khẳng định là ÂM TÍNH.

  Cũng theo bác sĩ Dũng, các mẫu xét nghiệm có thể Âm tính giả hoặc Dương tính giả, chính vì thế đều phải làm ít nhất 02 lần và phải được một cơ sở được Bộ Y tế cấp phép khẳng định.

  Tại  Sơn La đang làm xét nghiệm tại BVĐK tỉnh và đây chỉ là xét nghiệm sàng lọc nên để khẳng định kết quả vẫn phải chờ từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

  Chốt kiểm dịch tại bản Suối Bí xã Mường Cơi huyện Phù Yên, Sơn La (ảnh CDC Sơn La)

  Theo báo cáo của CDC Sơn La hiện nay toàn tỉnh còn hơn 200 trường hợp F1, hơn 2000 trường hợp F2, hơn 3000 trường hợp F3 và  dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng...

  CDC Sơn La khuyến cáo người dân thời điểm này mỗi người dân vẫn phải hết sức cảnh giác, lắng nghe và tuân thủ những khuyến cáo của ngành y tế.

  Kế sinh nhai của nhiều người mỗi khi thủy điện Hòa Bình xả nước
  Lạc vào xứ sở thần tiên Lũng Vân - Hòa Bình nơi có thần dược “trường sinh“, các cụ trăm tuổi vẫn leo núi thoăn thoắt
  Điện Biên: Đón 75 lưu học sinh Lào sang học tập

  Trước đó vào ngày hôm qua 31/1 mạng xã hội lan truyền thông tin 2 người ở Sơn La bị mắc COVID-19. Thông tin đã làm lo lắng cho người dân. Ngay sau khi có trường hợp nghi ngờ UBND tỉnh Sơn La đã ra công văn yêu cầu khoanh vùng y tế để công tác phòng chống dịch được hiệu quả hơn.

  Theo đó, Từ 6 giờ sáng ngày 31/01/2021, huyện Phù Yên nơi có trường hợp F1 đã thiết lập 3 chốt kiểm dịch để tiến hành cách ly y tế vùng có dịch tại xã Mường Cơi, tổ chức truy vết lập danh sách những người đã tiếp xúc với các trường hợp trên. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chống dịch Phù Yên, huyện có 20 người đi từ vùng dịch về được cách ly trong đó 11 người cách ly tại nhà và 9 người cách ly tại khu cách ly tập trung.

   

  create

  H.Nguyên / suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/2-mau-nghi-ngo-mac-covid-19-o-son-la-da-co-ket-qua-khang-dinh-am-tinh-n186190.html

  Việt Nam sẽ tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19 cho người dân

  Việt Nam sẽ tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19 cho người dân

  timer23/02/2021

  Quan điểm được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 thống nhất là tiến tới việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho người dân như trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

  Bố mẹ bỏ rơi, bé trai 13 tuổi đi nhặt củi dừa, bán vé số nuôi bà nội mù lòa: “Con ước được ăn no, không phải nhịn đói nữa“

  Bố mẹ bỏ rơi, bé trai 13 tuổi đi nhặt củi dừa, bán vé số nuôi bà nội mù lòa: “Con ước được ăn no, không phải nhịn đói nữa“

  timer25/01/2021

  Quệt những giọt nước mắt lăn dài trên gò má, bà Khôi (79 tuổi) hướng đôi mắt lờ mờ của mình về phía sau bếp, nơi đứa cháu nội loay hoay chuẩn bị bữa cơm chiều. 13 tuổi, Thái Duy Trường đã trở thành trụ cột chính của gia đình, một mình chăm bà nội già yếu mà chẳng có bố mẹ cạnh bên.

  Sơn La: Đưa cá ra sông Đà nuôi, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

  Sơn La: Đưa cá ra sông Đà nuôi, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

  timer22/01/2021

  Từ khi thủy điện Sơn La tích nước, nhiều hộ dân sinh sống ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã có nguồn thu nhập tăng cao từ việc nuôi cá lồng. Nhờ vậy, cuộc sống của bà con nhân dân ngày càng đổi thay và khấm khá.

  Mộc Châu - vùng đất thiên đường của những cô bò hạnh phúc

  Mộc Châu - vùng đất thiên đường của những cô bò hạnh phúc

  timer22/01/2021

  Ít người biết rằng, bên cạnh những danh thắng cảnh đẹp mắt, Mộc Châu còn được gọi là thiên đường bò sữa đích thực tại Việt Nam. Lý do nào đã đưa Mộc Châu trở thành nơi đáng sống của những cô bò hạnh phúc?