Con rể 31 tuổi xây nhà tặng bố vợ, tự tay đào đất, quét vôi, không gian sống đẹp như mơ

  Anh Hoàn đứng ra lo toàn bộ việc xây dựng, tu sửa giúp bố vợ. Kinh phí ban đầu ước tính 40 triệu, tuy nhiên con số thực tế tăng gấp nhiều lần.

  Con rể làm thợ chính, một tay lo tất cả

  Cách đây 1 năm, chị Lương Thy Hương (SN 1989) đưa gia đình, con cái về quê ngoại ở Buôn Mê Thuột chơi nhân dịp nghỉ hè. Lần về này, chị Hương dự tính chơi trong 1 tháng. Tuy nhiên khi ở được 1 tuần, dịch Covid-19 ở Hà Nội diễn biến phức tạp. Trong quãng thời gian đó, chị Hương mang thai nên quyết định "tá túc" luôn ở quê ngoại, tiện bề bố mẹ chăm sóc.

  Trong một lần cả nhà ngồi quây quần, chị Hương nghe mẹ ruột tâm sự: "Bố cứ mong con rể về để cùng bố sửa nhà. Mái nhà dột quá, lại chuẩn bị vào mùa mưa, sợ mấy hôm nữa các cháu nằm ngủ có khi ướt hết". Hai ông bà đắn đo, hỏi chị Hương về kinh phí 4 triệu liệu có đủ hay không.

  "Mình không nói gì nhưng có mang câu chuyện này kể lại với chồng. Trong bữa cơm hôm đó, chồng nói với bố mẹ: Con nghe vợ con nói, bố có nguyện vọng sửa nhà nên nay vợ chồng con xin phép sửa cho ông bà nhưng ông bà có đồng ý thì vợ chồng con mới dám làm", chị Hương nhớ lại.

  Vợ chồng chị Hương quyết định "đập đi xây lại" nhà tặng bố mẹ

  Chị Hương cho biết, ban đầu kế hoạch chỉ dự kiến sửa lại mái, ngăn cách các phòng cho quy củ. Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo, hai vợ chồng quyết định cơi nới không gian cho rộng rãi nên đã đập toàn bộ đi xây lại. Kinh phí dự trù ban đầu là 40 triệu, xong con số thực tế đã tăng lên gấp nhiều lần.

  Ngôi nhà trước và sau khi hoàn thiện

  Món đặc sản Tây Bắc “một nhà ăn cả xóm ngửi thấy“
  Tài xế lùi xe bất cẩn, xe tải cán bé gái 2 tuổi tử vong trước cổng nhà
  Loại quả là ‘nhân sâm’ của người nghèo, ăn vào bổ não, đẹp da, chợ Việt Nam bán rất rẻ

  Anh Nguyễn Văn Hoàn (SN 1981, chồng chị Hương) trước đây làm giám đốc nhà máy, chuyên sản xuất nội thất công nghiệp, tủ bếp, quầy kệ, bàn ghế, cho các chung cư, công trình... Có chút kinh nghiệm qua nhiều năm làm việc, anh Hoàn đứng ra nhận lo toàn bộ việc tu sửa, xây dựng giúp bố vợ.

  "Ban đầu chồng bảo: Đằng nào cũng nghỉ dịch, chồng cũng không làm gì thì cứ để chồng làm, cũng tiết kiệm được rất nhiều nhân công, tiền thuê thợ. Mình để sắm thêm nội thất cho ông bà.

  Sau hôm đó, chồng mình tự tay xây từng viên gạch, xách nước, trộn hồ, đào đất, quét vôi, kiêm thợ kính - thợ hàn, kiêm chủ thầu, chủ xây dựng và kiêm cả con rể chủ nhà. Suốt mấy tháng trời, cứ bố trộn hồ, con rể xây", chị Hương kể.

  Anh Hoàn kiêm thiết kế lẫn "thợ chính", tự tay đào đất, quét vôi

  Chữ hiếu báo đáp bố mẹ

  Ngôi nhà bắt đầu động thổ vào khoảng tháng 10/2021, đúng lúc thời điểm tình hình dịch bệnh phức tạp. Chị Hương khi đó lại mang bầu, e ngại việc thuê thợ sẽ không đảm bảo an toàn. Riêng anh Hoàn vẫn luôn động viên, an ủi vợ, mặt khác lại cùng bố vợ kiên trì, đốc thúc nhau làm hàng ngày.

  5 ngành nghề LƯƠNG CAO mà không cần bằng cấp, dịp lễ Tết có thể kiếm 50 triệu đồng/tháng
  Con rể 31 tuổi xây nhà tặng bố vợ, tự tay đào đất, quét vôi, không gian sống đẹp như mơ
  Kinh hãi 3 ngôi nhà lăn tùm xuống sông trong đêm

  "Chồng mình vừa chăm vợ đẻ vừa xây nhà. Có những buổi sáng ngủ dậy, nhìn đống xi măng, sắt thép là thấy ngao ngán. Không hiểu sao chồng và bố vẫn làm chăm chỉ, vui vẻ mỗi ngày.

  Từ chọn gạch màu, sơn màu, làm trấn, cửa kính làm ra sa... đều một mình chồng lên ý tưởng và thực hiện. Sắm sửa gì cũng muốn sắm đồ tốt, đồ đẹp cho bố mẹ", chị Hương nói.

  Khu vực bếp rộng rãi, có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách

  Hơn 1 năm xây dựng, ngôi nhà hiện tại đã hoàn thành xong phần thô, với 4 phòng ngủ và 1 phòng khách. Khu vực bếp và nhà ăn rộng rãi, thoáng mát để các con, cháu có không gian chơi, chạy nhảy thoải mái. Hiện anh Hoàn vẫn đang tìm mua nội thất, chờ ngày decor hoàn thiện.

  "Con rể" miệt mài, tỉ mỉ lát từng viên gạch

  Ngôi nhà đã hoàn thiện xong phần thô

  Nhìn thành quả ngoài mong đợi, bố mẹ chị Hương xúc động. Bản thân chị Hương lại càng thêm yêu và tự hào khi thấy những điều chồng làm vì gia đình, vì chữ hiếu báo đáp bố mẹ.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  "Mình thấy vui, hạnh phúc lắm. Đôi lúc còn bất ngờ về những việc anh làm. Nói chính xác là phục chồng.

  Anh nhiệt tình, sốt sắng và lúc nào cũng nghĩ cho gia đình dù nội hay ngoại. Anh luôn là người gắn kết các thành viên với nhau. Anh bảo, nhà mình cũng không khá giả giàu có gì. Nhà cũng không quá to, không nguy nga lộng lẫy nhưng đủ rộng rãi, đủ tiện ích để con cháu mỗi dịp đi xa về quây quần xum họp bên ông bà. Mình còn trẻ, còn sức khoẻ và làm được gì cho bố mẹ thì mình làm, không cẩn phải giống ai, bằng ai. Chỉ cần mình thấy đủ là được", chị Hương bày tỏ.

  Ảnh: NVCC

  create

  Thuỷ Tiên / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/con-re-31-tuoi-xay-nha-tang-bo-vo-tu-tay-dao-dat-quet-voi-khong-gian-song-dep-nhu-mo-20220820212444402.htm