Đồng Nai, Bình Dương muốn mua hàng triệu liều vắc-xin Covid-19 tiêm cho người dân và công nhân lao động

  Sau khi lô vắc-xin Covid-19 đầu tiên được chuyển về Việt Nam, ngành y tế hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã đề xuất mua hàng triệu liều để tiêm cho người dân.

  Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ sáng nay vừa ký văn bản về việc đề xuất mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân.

  Lô vắc-xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam trong ngày 24/2

  Theo Sở Y tế Đồng Nai, để chủ động giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do Covid-19, đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm cho toàn dân.

  Cụ thể, Sở Y tế đề xuất trích nguồn kinh phí của địa phương để mua vào khoảng 6,2 triệu liều vắc-xin tương ứng với 3,1 triệu dân (mỗi người tiêm 2 liều). Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn mua vắc-xin và hỗ trợ các thủ tục để tỉnh sớm triển khai thực hiện.

  Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cũng cho biết, sẽ có văn bản đề xuất UBND tỉnh trích ngân sách mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm miễn phí cho người trên địa bàn tỉnh.

  Bình Dương hiện có hơn 2,5 triệu dân đang sinh sống và làm việc, trong đó hơn một nửa là người lao động nhập cư.

  Kế sinh nhai của nhiều người mỗi khi thủy điện Hòa Bình xả nước
  Lạc vào xứ sở thần tiên Lũng Vân - Hòa Bình nơi có thần dược “trường sinh“, các cụ trăm tuổi vẫn leo núi thoăn thoắt
  Điện Biên: Đón 75 lưu học sinh Lào sang học tập

  Sở Y tế Bình Dương đang phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét đề xuất đối tượng được tiêm vắc xin miễn phí và thời gian thực hiện.

  create

  Xuân An / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dong-nai-binh-duong-muon-mua-hang-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-tiem-cho-nguoi-dan-715253.html