Đồng Nai: Tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm ‘bẩn‘ của một doanh nghiệp

  Tại Đồng Nai, lực lượng chức năng đã tịch thu, tiêu hủy gần 24 tấn thực phẩm hôi thối, không rõ nguồn gốc của Công ty Thực phẩm Long Phát.

  Ngày 3/2, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với các đơn vị ngành liên quan của TP. Biên Hòa đã tiến hành tịch thu gần 24 tấn thực phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát (có trụ sở chính tại khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa) để đưa đi tiêu hủy.

  Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành mở niêm phong 2 kho hàng của công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân, TP. Biên Hòa. Trong đó, kho chứa tại khu phố 4, phường Tân Hiệp có gần 7 tấn và kho chứa tại phường Phước Tân gần 17 tấn. Đây là những sản phẩm gồm, thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật…

  Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy thực phẩm bẩn

  Ghi nhận tại tời điểm mở niêm phong 2 kho hàng cho thấy hàng hóa bên trong đã bốc mùi hôi thối, nhiều sản phẩm đang ở giai quá trình hủy. Trên nhiều bao hàng không có ghi nhãn mác, tem hàng hóa. Một số thùng và bao hàng có ghi bên ngoài bao bì bằng tiếng nước ngoài.

  Trước đó ngày 16/12/2022, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Biên Hòa phối hợp với với lực lượng chức năng TP. Biên Hòa đã kiểm tra phát hiện số hàng này trên có hiện tượng bốc mùi hôi nên tiến hành niêm phong để tiến hành điều tra xác minh.

  5 ngành nghề LƯƠNG CAO mà không cần bằng cấp, dịp lễ Tết có thể kiếm 50 triệu đồng/tháng
  Con rể 31 tuổi xây nhà tặng bố vợ, tự tay đào đất, quét vôi, không gian sống đẹp như mơ
  Kinh hãi 3 ngôi nhà lăn tùm xuống sông trong đêm

  Toàn bộ số thực phẩm bị tịch thu, tiêu hủy đều là thực phẩm đã bốc mùi, đang trong quá trình phân hủy

  Qua quá trình điều tra xác minh, lực lượng chức năng xác định Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát do ông Nguyễn Chí Hiếu - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty làm người đại diện pháp luật đã vi phạm về các hành vi: Không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh quy định; kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  Bước đầu xác định số sản phẩm động vật trên do công ty mua về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Nguồn hàng được mua thông qua các trang mạng xã hội và các mối hàng từ miền Bắc.

  Với các hành vi sai phạm trên, ngày 30/12/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký và ban hành Quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tổng số tiền 240 triệu đồng, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng liên quan tịch thu tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm với tổng số 23.710kg.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Theo đó Đội Quản lý thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với các ngành liên quan tiến hành vận chuyển toàn bộ nguồn hàng trên đi tiêu hủy.

  create

  Kiến Thiết / congthuong.vn

  Nguồn: https://congthuong.vn/dong-nai-tieu-huy-gan-24-tan-thuc-pham-ban-cua-mot-doanh-nghiep-241043.html