Dự báo diễn biến thời tiết tháng 8 tại TPHCM và Nam Bộ

  Thời tiết tháng 8 tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành Nam bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn, khả năng cao sẽ xuất hiện 1 đến 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

  Đài Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam bộ cho biết, thời tiết TPHCM và khu vực Nam Bộ trong tháng 8.2022 chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh.

  Rãnh áp thấp và dải hội tụ nhiệt đới hoạt động phổ biến ở khoảng 15-20 độ vĩ bắc với khả năng cao xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới trên dải hội tụ có khả năng mạnh lên thành bão hoặc áp thấp nhiệt đới.

  Khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng tại TPHCM và các tỉnh, thành lân cận với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm trên khu vực trong khoảng từ ngày 5-12.8.

  Cụ thể, từ ngày 1-10.8, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động yếu và đầy dần lên. Từ khoảng ngày 3-4.8, rãnh áp thấp này có xu hướng hoạt động mạnh lên với khả năng xuất hiện một vùng xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông.

  Gió mùa Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình trong 2-3 ngày đầu sau tăng dần và có cường độ mạnh trong khoảng từ giữa đến cuối tuần. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần và lấn về phía Tây trong 3-4 ngày đầu sau có cường độ tương đối ổn định trong những ngày còn lại.

  Thời tiết khu vực trong tuần đầu tháng 8 phổ biến có mưa, mưa rào diện rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ giảm nhẹ so với tuần cuối tháng 7. Nhiệt độ trung bình phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, hầu hết ở khoảng 27-28 độ C.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Từ ngày 11-20.8, khu vực chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi rìa phía nam dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-20 độ vĩ bắc với một vùng xoáy thuận nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Thời tiết khu vực trong những ngày này, mây thay đổi đến nhiều mây, phổ biến có mưa rào và dông rải rác đến nhiều nơi. Nhiệt độ phổ biến từ 22-34 độ C.

  Từ ngày 21-30.8, dải hội tụ nhiệt đới nâng trục lên phía bắc và mờ dần. Gió mùa tây nam chi phối khu vực Nam Bộ phổ biến có cường độ trung bình. Thời tiết khu vực phổ biến sáng nắng chiều mưa ở diện rải rác. Nhiệt độ phổ biến từ 23-35 độ C.

  create

  HẠ MÂY / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/moi-truong/du-bao-dien-bien-thoi-tiet-thang-8-tai-tphcm-va-nam-bo-1075803.ldo