Nước vẫn đọng vũng trên các tuyến đường ở TP.HCM sau một ngày mưa lớn

  Sau cơn mưa lớn chiều qua 22-6, các tuyến đường ở TP.HCM vẫn còn đọng nước do rác chèn lên miệng cống, rác chất đống ở các kênh khiến nước mưa không thể thoát.

  Nhiều đường ở TP.HCM như Ung Văn Khiêm, Nguyễn Xí, rạch Long Vân Tự (quận Bình Thạnh); Tô Ngọc Vân, Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) nước ùn ứ, cùng rác thải sau cơn mưa lớn do kênh thoát nước ngập trong rác làm tắc nghẽn dòng chảy.

  Chú Bình - bảo vệ một cửa hàng trên đường Phạm Văn Đồng - cho hay: “Mặc dù có cống thoát nước nhưng thoát rất chậm, mưa lớn kéo dài là không tài nào thoát kịp, nước tràn lênh láng…”.

  Một người dân ở rạch Long Vân Tự (nhánh của rạch Xuyên Tâm) cho biết hằng ngày đều có người thu gom rác ở nhà dân, nhưng nhiều người vẫn đem rác ra chất đầy trên cầu. Khi mưa xuống, rác trôi khắp nơi, vừa gây tắc nghẽn dòng chảy, vừa ô nhiễm nước. Người dân còn dồn rác vào miệng cống ở nhiều tuyến đường. Có nơi rác chất thành đống to, tràn ra đường lớn mỗi khi mưa xuống.

  Anh Thành (nhân viên tiệm sửa xe Hải trên đường Tô Ngọc Vân, TP Thủ Đức) nói: “Mỗi khi trời mưa to là nước dâng lên, tràn cả ra đường và vào nhà luôn. Việc này xảy ra nhiều năm nay rồi, cứ mưa là phải to tát nước chứ không làm ăn buôn bán gì được”.

  Để tránh nước tràn vào nhà, người dân phải dùng thùng xốp và nhiều vật dụng khác ngăn nước mưa.

  'Đê' chống ngập của người dân tại đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: MINH DUY

  Bật điều hòa 29, 30 độ có tiết kiệm không? Bật điều hòa bao nhiêu độ thì tiết kiệm điện nhất?
  Đổ xăng đừng dại hô đầy bình hay 50 ngàn, có 5 cách thông minh giúp tiết kiệm hơn nhiều
  Chủ tiệm sửa xe ‘không tiền cũng vá‘ ở Sài Gòn khổ sở vì tin đồn

  Rác chất đống trước miệng cống thoát nước ở cầu Sơn (Q.Bình Thạnh), vừa gây ô nhiễm vừa dễ làm nghẹt cống - Ảnh: BÌNH NGHI

  create

  PHƯƠNG QUYÊN - MINH DUY - BÌNH NGHI / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/nuoc-van-dong-vung-tren-cac-tuyen-duong-o-tp-hcm-sau-mot-ngay-mua-lon-20220623150738974.htm