Triệt phá ổ cướp gιậт liên tỉnh Đồng Nai - TP HCM

  Đợt này Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai vừa triệt phá một băng nhóm cướp giật tài sản liên tỉnh Đồng Nai và TPHCM trong đó đã bắt giữ được 9 đối tượng.

  Hình minh họa

  Ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết vừa bắt giữ 9 đối tượng thuộc nhóm cướp giật tài sản liên tỉnh Đồng Nai - TP HCM và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

  Theo điều tra ban đầu, trước tình trạng xảy ra các vụ cướp giật tài sản liên tiếp xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Nhơn Trạch đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương rà soát, điều tra làm rõ nhóm đối tượng. Qua truy xét, công an lần lượt bắt giữ 9 đối tượng độ tuổi khoảng trên 20 là những kẻ cộm cán tham gia băng nhóm cướp giật tài sản này. Các đối tượng khai nhận đã dùng xe Exciter 135, gắn biển số giả thực hiện hành vi cướp giật tài sản của người đi đường gồm dây chuyền, túi xách, điện thoại…

  Theo đó, từ năm 2022 đến hết tháng 1/2023 các đối tượng này đã gây ra trên 41 vụ cướp tài sản thuộc hai địa bàn Đồng Nai và TP.HCM. Nhóm này có thủ đoạn đi đông để săn mồi nên khi sau khi cả nhóm gây ra cướp giật bị hại khó truy đuổi.

  Tại Đồng Nai đối tượng chọn khu vực đường vắng vẻ, ít người qua lại để cướp tài sản nhằm dễ tẩu thoát còn TP HCM các đối tượng hoạt động khá manh động, săn mồi trên các tuyến đường lớn như đường Mai Chí Thọ, gần cầu Rạch Chiếc, cầu Sài Gòn.

  Cũng theo Công an huyện Nhơn Trạch để nhanh chóng làm rõ hành vi, nội dung vụ án, sớm đưa các đối tượng ra truy tố, xét xử trước pháp luật cũng như có cơ sở trao trả tài sản cho người bị hại, công an huyện mong muốn các bị hại đến cơ quan công an để trình báo về việc bị cướp giật tài sản.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Hiện công an tiếp tục xác minh, điều tra vụ án.

  create

  Hải Sơn – Văn Bảo / phapluatplus.vn

  Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/triet-pha-o-cuop-giat-lien-tinh-dong-nai--tp-hcm-d189689.html