Ùn tắc thuyền bè khi hàng nghìn người đổ về Tràng An du xuân

  Mùng 3 Tết, khu du lịch sinh thái Tràng An đón hàng nghìn du khách đến tham quan vãn cảnh đầu năm. Hơn 1.000 thuyền bè hoạt động liên tục, nhiều người chen chân xếp hàng chờ mua vé.

  Sáng mùng 3 Tết, Khu du lịch sinh thái Tràng An đón lượng lớn du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan vãn cảnh đầu năm.

  11h tại bến đò sông Sào Khê, du khách xếp hàng để chờ lên thuyền.

  Cảnh chen lấn xảy ra khi quá đông người đứng đợi. Nhiều gia đình có trẻ nhỏ phải cẩn thận hơn khi bước xuống thuyền.

  11h, khu vực quầy vé chật cứng người. Hàng dài du khách đứng xếp hàng chờ đến lượt. Giá vé đi thuyền vãn cảnh là 250.000 đồng/người lớn và 120.000 đồng/trẻ em.

  Trung bình mỗi du khách mất hơn 1 tiếng đồng hồ từ lúc mua vé cho đến khi xếp hàng ra bến thuyền.

  5 ngành nghề LƯƠNG CAO mà không cần bằng cấp, dịp lễ Tết có thể kiếm 50 triệu đồng/tháng
  Con rể 31 tuổi xây nhà tặng bố vợ, tự tay đào đất, quét vôi, không gian sống đẹp như mơ
  Kinh hãi 3 ngôi nhà lăn tùm xuống sông trong đêm

  Khu vực bến thuyền đông nghẹt. Theo ban quản lý, chỉ tính riêng trong ngày mùng 3, số lượng thuyền đưa vào phục vụ du khách lên đến hơn 1000 chiếc.

  Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong quần thể Di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt quan trọng, còn UNESCO công nhận là Di sản thế giới kép từ năm 2014.

  Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, bao quanh bởi các bụi lau sậy, cây cối um tùm tạo ra cảnh quan đẹp mắt.

  Gia đình anh Phạm Thanh Tùng đi từ Hà Đông (Hà Nội) đến Tràng An (Ninh Bình) mất 2 tiếng. “Máu quá, cả nhà định đi từ mùng 2 Tết nhưng đặt xe mà không có chuyến đành phải rời sang hôm nay. Đây cũng là chuyến du xuân đầu tiên của gia đình mình, mọi người trong nhà rất phấn khích”, anh Tùng hào hứng nói.

  Từ 25/8, đất ở tại TP.HCM tăng giá, có nơi lên đến 15 lần
  Clip kẻ nghi là cướp nằm ra đường chặn taxi, phóng xe máy truy đuổi sát sao ở Hà Nam
  Phú Thọ: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở, nhấn chìm hoa màu

  Phần lớn du khách tới Tràng An là các nhóm bạn trẻ, cặp đôi hoặc gia đình. Ngoài thành phần chính là khách Việt còn có nhiều du khách nước ngoài. Du khách được nhắc nhở mặc áo phao trong suốt quá trình ngồi thuyền tham quan khu du lịch.

  Nhiều em nhỏ dịp này cũng theo bố mẹ đi vãn cảnh đầu năm mới. Các em thích thú đùa nghịch với làn nước xanh mát.

  Quỳnh Như (TP.HCM) và gia đình có mặt tại Hà Nội từ mùng 2 Tết. “Lần đầu gia đình em có chuyến đi du xuân xa như vậy. Em rất thích không khí và phong cảnh ở đây”, Như nói.

  “Cả năm làm việc không có thời gian nên tranh thủ mấy ngày nghỉ này chúng tôi rủ nhau đi chơi. Đây cũng là lần đầu tiên hai đứa đi du xuân xa như thế này”, Thư (Thanh Hóa) nói. Thư cũng cho biết, đôi bạn mất thời gian khá lâu để xếp hàng mua vé nhưng sau khi thăm thú cảnh quan, cô không còn cảm thấy mệt mỏi.

  15h, khu vực di chuyển vào hang núi bị tắc nghẽn, hàng dài thuyền bè xếp hàng chờ đến lượt.

  Với quãng đường tham quan dài và phải chờ đợi trong cảnh đông đúc, du khách mất ít nhất 4 tiếng đồng hồ để đi hết thắng cảnh này trong ngày mùng 3 Tết.

  create

  PV / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/un-tac-thuyen-be-khi-hang-nghin-nguoi-do-ve-trang-an-du-xuan-2103810.html